TÍNH NĂNG KỂ CHUYỆN TRÊN INSTAGRAM – INSTAGRAM STORIES

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội vô cùng thú vị. Ứng dụng này mang đến cho người dùng rất nhiều trải nhiệm mới lạ, các chức năng để người dùng có thể gắn kết với nhau một cách thân thiện và đầy sáng tạo. Một trong những chức năng nổi bật mà chắc hẳn bạn trẻ nào cũng rất ưa thích khi sử dụng Instagram chắc hẳn chính là Instagram stories. Chức năng giúp các bạn có thể kể câu chuyện của mình một cách thoải mái hơn, tự nhiên hơn nhưng cũng không kém phần sáng tạo.

1. INSTAGRAM STORIES LÀ GÌ?

Instagram stories thực chất là những video và hình ảnh được liên kết với nhau như một thư viện hình ảnh để kể câu truyện nào đó. Stories cho phép bạn đăng nhiều hình ảnh và video trong ngày và sau 24 giờ, những hình ảnh này sẽ tự động biến mất. Chắc hẳn các fans của ứng dụng Snapchat trước khi đến với Instagram cũng đã hiểu rất rõ về chức năng stories này, đây gần như là một chức năng được Instagram “mượn” được từ Snapchat. Tuy nhiên, các thương hiệu cũng như nhiều người nổi tiếng, đã bắt đầu “chuyển nhà” sang Instagram stories vì những tính năng thú vị mà nó sao chép của Snapchat, trong khi không ngừng thêm vào những nét riêng và những sự cải tiến mới.

Theo TheVerge, vào tháng 4 năm 2017 vừa qua, lượt sử dụng Instagram Stories đã vượt qua Snapchat, với hơn 200 triệu người dùng (trong khi Snapchat stories chỉ có 160 triệu). Tại thị trường Việt Nam, Instagram Stories rõ ràng là có sức hút hơn hẳn so với Snapchat vốn rất ít người sử dụng. So với Snapchat, số lượng người dùng Instagram vượt trội hơn hẳn, do đó nếu bạn sở hữu một thương hiệu và muốn quảng cáo của mình được nhiều người xem hơn, thì rõ ràng Instagram stories là một công cụ tuyệt vời, mang đến một không gian sáng tạo để bạn quảng bá thương hiệu của mình, hay cho mọi người biết điều gì vừa diễn ra trong cửa hàng của bạn, như ai đó vừa mua một món đồ, đọc một bài viết blog, hay vừa tải một bài nhạc. Instagram Stories cũng mạnh dạn bỏ luôn viền trắng khó ưa quanh ảnh khi upload từ điện thoại như Snapchat. Instagram Stories giống như một kênh TV cá nhân quảng cáo cho bạn, cho thương hiệu của bạn, với nội dung do chính bạn sáng tạo ra.

2. SỬ DỤNG TỐI ĐA CÁC TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI CỦA INSTAGRAM STORIES

TẠO MỘT INSTAGRAM STORIES

Bước 1: Có 3 “con đường” giúp bạn tạo nên một story cho riêng mình:

Biểu tượng máy ảnh góc trái bên trên màn hình chính

Biểu tượng avatar của bạn trên thanh Instagram stories

Avatar trên trang cá nhân của bạn

Bước 2: Trong màn hình camera Instagram, kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy các ảnh/video gần nhất trong điện thoại của mình. Chọn hình ảnh/video và đăng như bình thường.

THÊM NHÃN DÁN CHO STORIES

 Bước 1: Chọn biểu tượng mặt cười hình vuông bên trên ảnh.  Bước 2: Ở đây các bạn có thể thỏa thích chọn lựa thêm các nhãn dán về:

  1. Vị trí
  2. Nhiệt độ
  3. Thời gian
  4. Hashtag trên chính Stories
  5. Nhãn dàn bằng ảnh mà chính bạn chụp

Và thêm vô số các nhãn dán mặc định vô cùng ngộ nghĩnh và dễ thương khác nữa.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần hoàn thành Story của chính bạn nữa thôi ^^.

SỬ DỤNG BÚT VẼ VÀ THÊM TEXT CHO INSTAGRAM STORIES

Ngoài các nhãn dán vô cùng đẹp mắt mà các bạn có thể gắn thêm lên Stories của mình, các bạn còn có thể tự mình sử dụng bút vẽ lên Stories hay gắn thêm các dòng chữ lên Stories:

  1. Sử dụng bút vẽ để vẽ lên Stories.
  2. Gắn thêm Text cho Stories.

LƯU VÀ XÓA STORIES

Để có thể lưu các bức ảnh trong stories về điện thoại của bạn, khi chụp ảnh bạn sẽ thấy một mũi tên chỉ xuống ở góc dưới bên trái màn hình mỗi khi bạn chụp một tấm hình. Bấm vào đó để lưu tấm hình này.

Nếu bạn muốn lưu ảnh từ story của ban thì bạn vào trang profile, bấm vào avatar (vào story), bấm vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Lưu ảnh.

Để xóa một Story bạn vừa tạo, bạn vào story, chọn dấu ba chấm góc phải bên dưới màn hình, sau đó chọn Xóa.

THÊM LINK VÀO STORIES (DÀNH CHO BUSINESS PROFILE)

Còn một chức năng mà chắc hẳn các fans của Instagram không bao giờ có thể bỏ lỡ được chính là việc các bạn có thể thêm link vào các Stories của mình đăng lên. Tuy nhiên, việc này chỉ thực hiện được đối với tài khoản doanh nghiệp, vì vậy, các bạn cần phải chuyển tài khoản của mình sang Business profile để sử dụng chức năng này.

 Thêm link trên biểu tượng đường link phía trên Stories.  Các bạn chèn link rồi chọn “V” để hoàn thành việc chèn link vào Stories.

Cùng với việc sử dụng Instagram stories một cách tích cực, các bạn trẻ hiện nay chắc hẳn cũng rất muốn Stories của mình nhận được nhiều lượt theo dõi và biết đến của mọi người. Để Instagram stories của mình nhận được nhiều lượt theo dõi, các bạn có thể đến với dịch vụ Tăng view Instagram stories của IFT Like.