Phương pháp chụp ảnh đẹp để đăng mạng xã hội thu hút khách hàng

Hôm nay, IFT Like xin hướng dẫn cách chụp hình ảnh sản phẩm đẹp và các thuật, kinh nghiệm làm sao đê có một hình ảnh đẹp khi đưa lên website bán hàng.

Hình ảnh sản phẩm là khó khăn mà hầu như trong kinh doanh buôn bán ai cũng gặp phải. Lấy ảnh trên mạng thì kém chất lượng, phong cách không đồng nhất, đôi khi không có ảnh phù hợp. Thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm có thể đảm bảo được chất lượng nhưng chi phí cao, đôi khi lại rất khó tìm được dịch vụ ưng ý.

Hãy trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngay bây giờ

Bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia để mới có thể làm cho hình ảnh đẹp. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào ánh sáng và cách chiếu sáng một đối tượng để có được bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp. Để có được hình ảnh tốt thậm chí không cần thiết phải có một máy ảnh tốt. Tất nhiên sẽ tuyệt vời hơn với một máy ảnh DSLR, nhưng sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rằng điều này có thể được với một máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn đơn giản.

1. Studio ảnh sản phẩm – tự sáng tác

Với cách đơn giản này Photo Studio của bạn sẽ có giá ít hơn $33. Chúng ta hãy bắt đầu.

Dụng cụ cần có: 1.  Máy ảnh hoặc diện thoại có độ phân giải tốt. 2 . Bàn nhỏ có màu trắng. 3 . Hai đèn halogen 500W. 4 . Tấm vài mỏng trắng. 5 . Giấy bìa màu trắng. 6 . Băng keo trong. 7 . Kéo

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 1

Những dụng cụ chụp hình ảnh sản phẩm này sẽ tốn bao nhiêu ? Đèn Halogen 500w là khoảng $ 14 mỗi chiếc nhưng có thể mua lại giá khoảng $ 6. Vải màu trắng, Bìa giấy màu trắng, băng trong suốt và kéo $ 1 cho mỗi cái từ cửa hàng. Vì vậy, tất cả các bạn có thể mua với giá khoảng $ 33 hoặc ít hơn.

Bước 1

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 2

Đặt cái bàn nhỏ trên 1 cái bàn lớn khác. Bàn đã được sử dụng trong hướng dẫn này là một bàn nhỏ màu trắng có thể mua từ IKEA…

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 3

Phần dưới của cái bàn nhỏ nên có màu trắng để phản xạ ánh sáng tốt hơn. Nếu màu sắc khác với màu trắng có thể làm ảnh hưởng đến các bức ảnh sau này. Vì vậy, dán một tờ giấy trắng hoặc tấm bìa bên dưới bàn. Hai chân bàn nên có cùng màu trắng.

Bước 2

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 4

Dùng vải trắng bao xung quanh cái bàn, và làm cho nó căng ra bằng băng keo

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 6 huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 7

Bước 3

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 8

Sử dụng băng keo để dán bìa trắng như trong hình. Đây sẽ là background hoàn hảo của chúng ta. Nên để tấm bìa có độ cong tự nhiên tại góc, không nên bẻ gãy 90 độ. Có thể sử dụng các màu khác làm background, nhưng tốt nhất nên bắt đầu với một màu trắng, bởi vì nó sẽ điều chỉnh nhiệt độ màu trong các bức ảnh và thiết lập cân bằng trắng được dễ dàng hơn sẽ được mô tả trong.

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 9

Bước 4

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 10

Đã đến lúc thiết lập ánh sáng cho studio. Đặt 2 đèn Halogen ở hai bên của studio.

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 11

2 Đèn nên được đặt cùng một góc với bàn nhỏ. Sẽ rất dễ dàng để điều chỉnh nó. Chỉ cần bật chúng trên và đặt cho bóng đỗ trùng với dấu chấm màu đỏ trong hình ở trên. Ngoài ra, các đèn nên được khoảng cách bằng nhau trên cả hai mặt của bàn.

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 12 huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 13

Bước 5

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 14

Trong bước này, chúng ta sẽ thiết lập máy ảnh để chụp trong các điều kiện ánh sáng .

1. Đặt một đối tượng trong studio mini. 2. Bật máy ảnh của bạn. Chọn ISO 200 / ISO 200 là tối ưu trong điều kiện ánh sáng đó. Chọn chế độ “M”. Sử dụng khẩu độ F8 và tốc độ 1/250s. Ví dụ : chụp một remote như hình.

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 15

3. Thiết lập cân bằng trắng .

Chúng ta thấy rằng bức ảnh đầu tiên có màu hơi đỏ. Lấy remote ra khỏi background, tắt chế độ tự động lấy nét và chụp một ảnh rõ ràng mà không có đối tượng nào bên trong. ảnh sẽ giống như hình dưới đây.

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 16

4. Cài đặt Custom/Manual/ White Balance, bằng cách chọn hình mẫu màu trắng đã chụp.

5. Chụp lại ảnh khác với remote bên trong. Lúc này hình ảnh sẽ được hiển thị với màu sắc chính xác hơn .

huong dan cach chup hinh anh san pham dep de ban online hinh anh 17

Nếu background dường như quá xám, chúng ta có thể làm giảm tốc độ màn trập xuống 1/200s hay chậm hơn, nhưng luôn luôn nhìn biểu đồ kiểm tra các khu vực bị cháy trong hình ảnh. Nếu background không phải hoàn toàn trắng tinh và các cạnh của khung hình tối hơn 1 chút là điều bình thường. Điều này là do chúng ta chỉ sử dụng hai đèn chiếu sáng và chúng ta không thể chiếu sáng toàn bộ background. Bạn cũng nên biết rằng chụp với đèn halogen trong trường hợp này 2x500W / thực sự là khá nóng. Đèn Halogen phát ra nhiều nhiệt và bạn phải rất cẩn thận. Chụp trong một studio mini tạm như vậy là một khởi đầu rất tốt. Bạn có thể thử nghiệm với các nền màu khác nhau. Sử dụng một tấm gương hoặc Mica  với bề mặt phản chiếu tốt để chụp v.v… Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn mà có thể trở thành những kinh nghiệm lớn. Bây giờ bạn có thể chụp như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Studio mini này có thể hỗ trợ bạn  rất lớn để chụp bất kỳ sản phẩm nào.

2. Tự chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp

1. DIỄN ĐẠT CẢM XÚC

Mọi người thường quên rằng một bức ảnh chân dung nếu thiếu cảm xúc chân thật thì nó sẽ không kết nối được đến nguời xem.  Người ta sẽ thích một cảm xúc chân thật trên gương mặt hơn là một nụ cười gượng gạo. Điều này quan trọng hơn cả địa điểm chụp, ánh sáng và một một máy ảnh đắt tiền.  Để kết nói chủ thể với camera, cách duy nhất để làm điều này là làm cho đối tượng thoải mái. Có nhiều cách để làm cho đối tượng thoải mái mà tôi sẽ đề một bài viết khác, vì nó cũng khá là dài. Trong bài viết này mình chủ yếu tóm tắt những thứ cần lưu ý thôi.

2.Chạm

Khi chụp ảnh chân dung, đừng quên chạm vào gương mặt của đối tượng để bảo đảm thiết bị đang lấy nét vào nó. Điều này đặc biệt nên ghi nhớ khi bạn chụp ngược sáng. Bạn nên làm vậy để chắc chắn người đang chụp không trở thành bóng đen.

3. Quy tắc 1/3

Bấm vào biểu tượng lưới trong ứng dụng camera để kích hoạt lưới 3×3 trên màn hình. Bạn đặt đối tượng ở các giao điểm để có được tấm ảnh bố cục đẹp.

4. Tăng khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh

Đối tượng càng đứng xa hậu cảnh (như bên phải), hậu cảnh càng bị làm mờ. Trong ảnh trái, khoảng cách không đủ xa.

5. Đặt chủ thể ở phía trước

Bạn sẽ có hiệu ứng bokeh và xóa phông đẹp hơn nếu chủ thể nổi bật và được đặt ở phía trước chứ không phải ở giữa.

6. Thay đổi góc chụp

Góc chụp độc đáo sẽ tăng sức hấp dẫn cho ảnh. Bạn có thể chụp ở ngang tầm mắt trẻ em hoặc chụp từ trên xuống để nhấn mạnh hình dáng của chủ thể.

7. Giữ mọi thứ thật đơn giản

Thành công của một tấm ảnh có thể bị phá hủy nếu bạn quá tham chi tiết. Bạn tránh được điều đó bằng cách đóng khung đối tượng và chọn hậu cảnh gọn gàng.

Đừng quên kiểm tra những chi tiết thừa trong khung hình như cành cây, biển hiệu hay chiếc ô.

8. Tìm đường dẫn

Đây là một trong những mẹo không phải ai cũng biết. Bạn có thể tìm các đường dẫn cho tấm ảnh, chẳng hạn các hàng gạch, bậc thang… Chúng làm tăng độ sâu của ảnh và nhấn mạnh chủ thể.

9. Ánh sáng

Bạn không thể điều khiển ánh sáng nhưng có thể tìm ra ánh sáng tốt hơn cho mình. Khi ở ngoài trời, bạn nên thay đổi vị trí hay hướng máy ảnh, chỉnh tư thế của đối tượng hay chụp ảnh trong bóng râm.

Các đám mây là người bạn của bạn khi tạo ra ánh sáng mềm mại và khuếch tán. Vào ban đêm, bạn có thể dùng chế độ đèn pin trên một điện thoại khác để hắt sáng.

10. Chụp nhóm nhỏ

Chế độ chụp chân dung trên Pixel hoạt động tốt nhất khi tất cả đối tượng đều có chung khoảng cách với camera. Điều này dễ thực hiện hơn với một nhóm nhỏ thay vì đám đông.