NHẮN NHỦ DÀNH CHO CHỦ SHOP ONLINE TRÊN INSTAGRAM

Instagram là hiện đã trở thành mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho các mặt hàng dành của giới trẻ. So với Facebook, Instagram vượt trội hơn ở đặc điểm mọi khách hàng theo dõi tài khoản của bạn bạn đều có thể nhìn thấy bài viết thông qua hình ảnh của bạn mỗi ngày. Đó là lý do vì sao bạn nên bán hàng trên Instagram và để tối ưu hóa công việc kinh doanh bạn nên đọc những điều dưới đây do IFTLIKE  tham khảo và tổng hợp lại:

NHỮNG ĐIỀU CÁC BẠN BÁN HÀNG TRÊN INSTAGRAM VÀ CÁC KÊNH KHÁC NÊN LÀM

 1. NÊN thường xuyên thay đổi, sáng tạo các bài viết kể cả về cùng một sản phẩm nhằm tránh sự nhàm chán cho độc giả.
 2. NÊN chèn các link về các kênh bán hàng hoặc hoặc website của bạn trên bio Instagram  để tạo sự tin tưởng và giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn khi muốn xem sản phẩm của bạn.
 3. NÊN đăng kí check in cửa hàng của bạn trên hình ảnh sẽ đăng tải (add location) để bất cứ khách hàng nào cũng có thể tìm thấy cửa hàng của bạn thông qua tìm kiếm địa điểm.
 4. NÊN thường xuyên cập nhật bảng tin để tạo dấu ấn đối với khách hàng của bạn. Lời khuyên là bạn nên đăng tải từ 1 đến 3 bài viết về sản phẩm hoặc các nội dung liên quan đến sản phẩm mỗi ngày.
 5. NÊN thường xuyên phát video mô tả sản phẩm. Điều này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bạn và sản phẩm của bạn.
 6. NÊN gạch ra một kế hoạch đăng bài thường xuyên trên instagram. Gợi ý: Bạn có thể sử dụng công cụ Latergram.me – đây là một cộng cụ bài rất tiện dụng giúp bạn không phải suy nghĩ quá nhiều về việc sắp xếp thời gian đăng bài lên Instagram.
 7. NÊN chú trọng vào các bài viết tư vấn về sản phẩm mà chính bạn đang sử dụng hoặc tạo ra một chủ đề để hỏi khách hàng sẽ giúp bạn lắng nghe được nhiều ý kiến từ khách hàng và tạo được sự thân thiết, tin tưởng hơn ở cửa hàng của bạn.
 8. (nếu bạn dùng iPhone) NÊN tạo các kí tự viết tắt trên điện thoại  cho các hashtag mà bạn thường xuyên sử dụng để tiết kiệm thời gian. Bằng cách vào mục Cài đặt > Chung > Bàn phím> Tạo kí tự ngắn (Shortcuts) và nhấn vào nút “+” ở góc trên bên phải. Nhập cụm từ hashtag mà bạn hay dùng cùng phím tắt tương tự. Ví dụ như: #nuochoatomford tương đương kí tự #nhtf.
 9. NÊN thường xuyên tạo sự tương tác từ phía khách hàng đang theo dõi bạn, như đặt một câu hỏi gợi mở cho khách hàng, tổ chức các sự kiện, minigame, giveaway…
 10. NÊN chỉnh sửa ảnh Instagram của bạn bằng cách sử dụng hiệu ứng hoặc các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác như VSCOcam, SnapSeed,… hoặc tham khảo các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động để hình ảnh của bạn chất lượng hơn.
 11. NÊN sử dụng hashtags để phân loại một số nội dung trên trang cá nhân của bạn. Ví dụ như bạn bán nước hoa, hãy sử dụng một số hashtag thông dụng về nước hoa và các dòng nước hoa mà bạn đang bán như #perfume #nuochoa #channel #tomford.
 12. NÊN theo dõi và tham gia vào hoạt động thường xuyên của khách hàng trên Instagram. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng hơn.
 13. NÊN xem xét cẩn thận nội dung những hình ảnh trước khi chia sẻ chúng trên dòng thời gian của bạn, đừng đăng tải về quá nhiều hình ảnh cùng một chủ đề không liên quan đến sản phẩm.

VÀ KHÔNG NÊN LÀM NHỮNG ĐIỀU SAU …

 1. KHÔNG quên chú thích rõ ràng cho mỗi hình ảnh đăng tải với nội dung đầy đủ và thân thiện như thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ và mua hàng.
 2. KHÔNG nên sử dụng trên 10 hashtags trong cùng một bức ảnh. Điều đó có thể gây rối mắt, khó chịu khi nhìn vào chú thích sản phẩm của bạn
 3. KHÔNG quên rằng Instagram là nơi bán hàng của bạn, đừng đăng quá nhiều ảnh không liên quan đến thương hiệu và sản phẩm kinh doanh.
 4. KHÔNG nên đăng nhiều hơn 5 bài trong một ngày. Hãy tôn trọng khách hàng của bạn và đừng spam bảng tin của họ nếu bạn không muốn bị unfollow.
 5. KHÔNG nên đăng 3 ảnh liên tiếp trong cùng một thời gian – hãy sắp xếp kế hoạch đăng bài một cách hợp lý trên trang cá nhân của bạn.
 6. KHÔNG nên chuyển đổi các khung hình liên tục. Mặc dù Instagram đã nới rộng chính sách cho phép đăng tải hình ảnh với khung hình chữ nhật. Tuy nhiên, lời khuyên là hãy chọn tất cả các hỉnh ảnh đều chung một khuôn mẫu như hình vuông hoặc hình tròn. Sự đồng nhất là tiêu chí giúp Instagram của bạn thu hút hơn trong mắt khách hàng.
 7. KHÔNG nên follow và unfollow quá nhiều tài khoản trong một khoảng thời gian ngắn, Instagram có thể đánh giá tài khoản của bạn là không phù hợp và khóa tài khoản đó.

Để tăng tương tác và cũng như tăng lượt theo dõi trên instagram bạn tham khảo phần mềm IFT LIKE giới thiệu này nhé