HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO INSTAGRAM HIỆU QUẢ

Nếu bạn là một chủ shop kinh doanh online, chắc chắn chạy quảng cáo Instagram  sẽ là một công cụ hữu ích không thể bỏ qua. Theo thống kê cho thấy có 1,5% tổng số người dùng Instagram đã click vào những quảng cáo này, trong khi đó trên Facebook con số là 0,84%. Điều này chứng tỏ lượng tương tác nếu chạy quảng cáo trên Instagram hiện đang dẫn đầu và được đánh giá là hiệu quả nhất . Sau đây Iftlike sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để chạy Instagram ads

Để có thể chạy quảng cáo trên Instagram, bạn cần có một trang Fanpage facebook (mà bạn làm admin) và một tài khoản Instagram.

  1. Đến Fanpage facebook của bạn
  2. Chọn Settings / Cài đặt
  3. Chọn Quảng cáo Instagram / Instagram Adsquảng cáo instagram
  4. Để thêm tài khoản Instagram hiện có vào Fanpage, chọn Add an Account / Thêm một tài khoản
  5. Điền thông tin tài khoản Instagram của bạn (thông tin Username và Password) sau đó chọn Next / Tiếp theo.

Một email sẽ được gửi đến email mà bạn đã điền. Hãy làm theo các bước chỉ dẫn trong email để tạo một tài khoản Instagram mới. Bây giờ, bạn đã kết nối thành công tài khoản Instagram với Fanpage. Bất cứ khi nào bạn sử dụng Fanpage để tạo quảng cáo trên Facebook, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Instagram để chạy một quảng cáo tương tự trên Instagram

Lưu ý:

Điều chỉnh target đối tượng khách hàng

Instagram ads cho phép bạn điều chỉnh target đối tượng khách hàng mà bạn muốn. Hãy tận dụng tối đa những target này để có thể tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng nhất với shop của bạn (khu vực, độ tuổi, giới tính, sở thích, nghề nghiệp,…)

Ví dụ :

Khu vực Hà Nội, độ tuổi 18-30, giới tính Nữ, nghề nghiệp Sinh viên,….

quảng cáo instagram

Hay target dựa vào sở thích : Đây là khu vực target rất quan trọng trong Facebook Ads mà bạn không thể bỏ qua, tùy vào từng mặt hàng hay dịch vụ ở các lĩnh vực nhất định, bạn sẽ đánh các sở thích liên quan đến lĩnh vực của bạn vào mục này.

target-so-thich-facebook-ads

Chạy nhiều nhóm quảng cáo để quan sát hiệu quả

Thay vì chỉ chạy một quảng cáo, bạn nên thay đổi đến nhiều hướng khác nhau rồi quan sát xem nhóm quảng cáo nào sẽ thu hút được tối đa lượng khách hàng.

Nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng nhưng vẫn đang phân vân không biết ở độ tuổi nào sẽ là khách hàng tiềm năng nhất. Bạn có thể chạy một vài chiến dịch chia nhỏ các lứa tuổi ra để so sánh

Ví dụ : Độ tuổi 15-20, độ tuổi 25- 36, độ tuổi 40-55,…

Việc chia nhỏ các quảng cáo giúp kiểm soát được việc chi tiêu ngân sách quảng cáo. Càng chia  nhỏ chiến dịch quảng cáo thì bạn càng quản lý tốt hơn và chi phí càng được tối ưu hơn.

Sử dụng Facebook Conversion Pixel để đo lường hiệu quả của chiến dịch

Nếu bạn đã cài Conversion pixel trên trang web của bạn, bạn có thể dựa vào những thông tin thu thập được từ pixel đó để tìm ra những khách hàng tiềm năng của mình hoặc loại trừ những khách hàng không phù hợp với chiến dịch quảng cáo Facebook đó của bạn.

Tham khảo thêm về cài đặt Facebook Conversion Pixel tại ĐÂY 

 

Các bạn cũng có thể tham khảo video sau đây để hình dung rõ hơn về chạy Instagram ads

Chúc bạn thành công và đừng quên đọc thêm bài viết tổng hợp đầy đủ nhất  Cẩm nang bán hàng trên Instagram của IFT LIKE nha.