Hashtag Instagram là gì? Một số thủ thuật hashtag trên Instagram để đượt nhiều like, follow

Đây là hai câu hỏi khá nhiều người thắc mắc khi mới sử dụng mạng xã hội hình ảnh Instagram.

Cụm từ hashtag đã không còn quá xa lạ với người dùng các mạng xã hội InstagramTwitterFacebookGoogle+ hay Youtube. Dấu hiệu nhận biết hashtag rất đơn giản, đó chính là một cụm từ đi theo sau dấu # xuất hiện trong một trạng thái hay một bình luận.

Trong khuôn khổ về chủ đề Instagram, chúng tôi sẽ giải thích hashtag Instagram là gì? Cách hashtag trên Instagram ra sao.

Hashtag Instagram là gì?

Hashtag rất quan trọng để quảng bá thương hiệu

Hashtag là một từ hoặc chuỗi ký tự viết liền không dấu, được đặt sau dấu #. Hashtag được coi là một dạng metadata (là loại dữ liệu dùng để mô tả dữ liệu khác).

Hashtag được sử dụng như một công cụ giúp gom nhóm các thông tin lại với nhau. Bạn có thể nhấn vào một hashtag để các thông điệp có chứa hashtag đó. Trong một thông điệp, bạn có thể gắn bao nhiêu tag tùy thích.

Một ví dụ đơn giản về hashtag:

https://iftlike.com là một #website #congnghe

Khi đó, bạn nhấn vào hashtag #website thì bạn sẽ thấy tất cả các thông điệp có chứa từ này. Một cách hiểu đơn giản hơn thì hashtag tương tự với tính năng tag bài mà Van.vn sử dụng.

Nếu sử dụng hashtag cho các bức ảnh hoặc video tải lên Instagram, thì bức ảnh của bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận tới nhiều người hơn.

Một số thủ thuật hashtag trên Instagram để đượt nhiều like, follow

Khi bài viết của bạn được đặt ở trạng thái công khai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hashtag cho ảnh và video của mình.

Cách hashtag trên Instagram như sau:

Bước 1. Xác định xem bạn muốn tag những gì. Hãy nhớ sử dụng các từ được mọi người tìm kiếm nhiều và liên quan tới ảnh của bạn.

Ví dụ, nếu ai đó quan tâm tới Galaxy Note 4, thì họ sẽ tìm kiếm #GalaxyNote4. Tất cả những hình ảnh liên quan tới #GalaxyNote4 sẽ hiển thị theo thứ tự thời gian gần đây nhất. Nhớ rằng, trong Instagram, giới hạn số tag cho một hình ảnh là 30 thẻ.

Bước 2. Đi tới phần chú thích của bức ảnh và nhập biểu tượng dấu # trước từ cần hashtag.

Bước 3. Đăng tải hình ảnh lên. Một khi đã gắn thẻ ảnh, khi nhấn vào hashtag sẽ dẫn bạn tới những người dùng khác – đã sử dụng cùng thẻ hashtag tương tự trong hình ảnh của họ.

Mẹo tìm chủ đề để #hashtag

Có một số trang web chuyên cung cấp các mẫu hashtag có sẵn và được nhiều người sử dụng. Những trang web này sẽ cung cấp cho bạn một số danh mục tất cả các hashtag. Bạn chỉ cần chọn chủ đề và sau đó dán chúng vào bài viết để post. hoặc bạn hãy soạn ra những hashtag bạn thường sử dụng thành một file sau đó thổng hợp lại bạn sẽ có hashtag của mình. Mình sẽ giới thiệu các trang web mẫu cũng như app trên điện thoại cung cấp các hashtag dưới đây :

  1. https://www.hashatit.com/   Trang này chuyên seach các hashtag đã được đăng trên mạng xã hội Instagram, Facebook ….
  2. https://top-hashtags.com    Tổng hợp các hashtag dạng top của chủ đề
  3. https://www.all-hashtag.com  Bộ từ điển hashtag mà bạn nên biết

Các app hashtag dành cho SmartPhone

  1. Dành cho Android
  2. Dành cho IOS