ĐÂY LÀ LÍ DO NHIỀU NGƯỜI CHUYỂN SANG BÁN HÀNG TRÊN INSTAGRAM MÀ BẠN CHƯA BIẾT ?

Năm 2017 vừa rồi là năm đánh dấu sự bùng nổ của kinh doanh online trên instagram. Đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn “chuyển nhà” shop online của mình trên Facebook sang Instagram.  Bởi vậy nếu có buôn bán kinh doanh thì nên lưu ý chuyển nhà sang ấy hoặc mở rộng 1 shop online trên instagram liền ngay nhé. Và nếu bạn chưa biết nguyên nhân của cuộc đổ bộ này thì hãy xem bài viết dưới đây của ift like

 • Instagram rất tiện sử dụng
  Đây cũng là một trong những lí do mà lượng người bán hàng trên instagram ngày càng đông đảo. Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình (hoặc chọn ảnh từ thư mục), thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên chính tài khoản Instagram y như facebook.
 • Chất lượng hình tốt hơn Facebook
  Ảnh sản phẩm đẹp thì hàng sẽ hút hơn, Insta lại đáp ứng được điều này vì có nhiều công cụ chỉnh ảnh giúp nó đẹp hơn mà không quá ảo diệu.
 • Thao tác đơn giản
  Bấm vào Instagram, chạm vào biểu tượng máy ảnh, chụp một tấm/hoặc chọn từ thư mục hình ảnh của máy, chỉnh sửa theo hiệu ứng tùy thích và nhấn tải lên. Hoàn toàn nhanh gọn.

  Điều này thực sự là một điểm cộng khi bạn làm chủ một cửa hàng thời trang và không muốn tốt quá nhiều thời gian, công sức cho việc chụp và chỉnh sửa hình ảnh.

 • Tự do 
  Trong khi Facebook khiến bạn mệt mỏi, chán ngán việc phải viết một cái gì đó lên trên tường nhà mình hay bình luận bài đăng nhà hàng xóm.
  Trên Instagram bạn sẽ thỏa sức định hình phong cách cá nhân của riêng bạn mà không sợ ai report hay xóa, chặn,…
 • Không đại trà
  Trong khi bên Facebook quá đại trà, like nhiều mà mua chẳng bao nhiêu hoặc hỏi cho có rồi không lấy hàng,… Thì bên Insta, bạn có thể tự tạo ra số lượng người follows mình có cùng sở thích. Fan bên insta sẽ là fan thật, bạn vừa tạo ra một lượng đối tượng khách hàng đúng target mà không phải lâm vào tình trạng có facebook shop có số lượng like lớn nhưng lượt mua hàng lại không nhiều.
 • Giảm nguy cơ bị copy sản phẩm
  Dùng Facebook sẽ bị tình trạng hình mình post lên xong bị người ta ăn cắp về trang của họ để buôn bán hoặc với những ý đồ khác. Nhưng với instagram thì bạn có thể lựa chọn chia sẻ hình ảnh sản phẩm mà mọi người không thể save/download lại ảnh của bạn, điều duy nhất họ có thể làm là… chụp màn hình nếu họ muốn lưu giữ bức ảnh đó
 • Không bị làm phiền
  Nếu như facebook chỉ cho phép bạn nhận/đọc tin từ những người bạn kết bạn thì Popular Page của Instagram sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn nhiều.
  Nói một cách khác, Popular Page của Instagram là một kênh để bạn có được customer insight tốt. Ngoài việc thấy được những khách hàng bạn có đang hướng đến phong cách như thế nào thì chú ý đến những khía cạnh yêu thích khác của họ cũng sẽ giúp bạn có được những hình ảnh đăng tải gây hứng thú với họ trong tương lai.

 • Tiết kiệm thời gian

  Đôi khi chính bởi việc đơn giản trong sử dụng – chỉ chụp ảnh và đăng tải mà có thể không cần thêm bất cứ nội dung gì khác, tiết kiệm hẳn thời gian cho việc update hình ảnh về sản phẩm, khuyến mãi dễ dàng và nhanh hơn
 • Vừa có thể theo dõi người nổi tiếng vừa có thể bán hàng
  Thậm chí, bạn vẫn có thể repost lại những hình ảnh từ những người mình followers (người nổi tiếng/ khách hàng cũ…) với sản phẩm bạn đang bán. Follow Instagram của người nổi tiếng cũng là một cách để tiếp cận nhiều nhóm khách hang tiềm năng khi họ có cùng chung sở thích. Sẽ là một lựa chọn khôn ngoan khi bạn sử dụng tài khoản instagram shop của mình xây dựng một hình ảnh fan tích cực, lịch sự tại các trang cá nhân của người nổi tiếng.
 • Tính riêng tư của từng bức ảnh: Ngay cả người bán hàng online như bạn cũng ghét bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo nhảm nhí như trên Facebook. Nhiều người đặt hàng trên facebook bị thông báo họ “đi đâu, làm gì” thì Instagram lại là một lựa chọn an toàn giành cho họ. Thậm chí, bạn có có thể đo lường được độ hứng thú đối với sản phẩm khi họ @mention bạn trực tiếp vào ảnh hay không.

Xem thêm bài viết về bán hàng Online tại đây