Bắt đầu bán hàng online thế nào ?

Phần 1: Tìm kiếm nguồn hàng

Phần 2: Bán hàng trên facebook, zalo như thế nào có nhiều khách hàng

Phần 3: Phân biệt các loại vải trên thị trường, đề cập vào vải thun 4 chiều và 2 chiều, các loại vải thông dụng và tên gọi.

Phần 4: Những khó khăn của bán hàng online (giao hàng, chuyển khoản, niềm tin khách hàng).

Phần 5: Bạn tự chụp sản phẩm và sử dụng công cụ photoshop để tẩy xóa, làm đẹp, làm sáng sản phẩm. Hoặc có thể lấy ảnh có sẵn trên nguồn Internet về sau đó chỉnh sửa để đưa lên.

Những bước tưởng chừng như đơn giản nhưng quá trình làm lại rất phức tạp.
—————————————————–

Phần 1 chuẩn bị
Nguồn hàng
– Nguồn hàng có sẵn, bạn bán cho người khác, bán để ăn chia hoa hồng. sản phẩm đã có người lo, ship cũng có người lo. Bạn chỉ —> Bán – Phần này dành cho các bạn bắt đầu bán hàng online. nếu bạn ở bước này hãy chuyển qua bước 2.
– Nguồn hàng của bạn. Kinh phí trữ hàng, xát định sản phẩm, kho để chứa sau khi mua hàng. Kế hoạch bán hàng sau bao lâu để hoàn vốn. Ship ( dịch vụ, hoặc tự bạn ship nếu ở gần)
tổng kết doanh thu mỗi tháng. Phần này các bạn đã bán hàng online hiệu quả và muốn tự mình mở thương hiệu trên thị trường internet.

Phần 2 Kênh bán hàng facebook, zalo, instagram …
-Đối với các bạn mới bắt đầu bán hàng thì rất thích càn quét tất cả các kênh này @@. Nhưng khi các bạn bắt đầu làm thì sẽ lộ ra rất nhiều vấn đề ví dụ : thời gian chăm sóc kênh, tìm kiếm khách hàng mỗi kênh. Thời gian phân bổ, tìm kiếm công cụ hỗ trợ …. Mình khuyên các bạn mới bắt đầu chỉ nên tập trung vào 1 kênh duy nhất. sau đó triển khai đến khi nào các bạn có số lượng khách hàng nhất định trên kênh này thì hãy bán các kênh khác nhé.
– Đối với các Shop có năng lực có thể bán trên 2-5 kênh khác nhau các bạn có thể bắt đầu bằng cách triển khai từng kênh một. và cho nhân sự của mình quản lý từng kênh. chăm sóc thật tốt cho khách hàng của từng kênh này. Phần này mình sẽ nói chuyên sâu ở những bài sau.
— Bán hàng qua Facebook:Một trong những cách để bạn tiếp cận và bán hàng trực tuyến dễ dàng và nhanh nhất là thông qua các mạng xã hội – đặc biệt là Facebook – mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng đông nhất hiện nay. Facebook có 2 cơ chế riêng biệt để bạn bắt đầu gây dựng thương hiệu của mình là: Facebook cá nhân và trang Facebook thương hiệu kinh doanh của bạn
Nhiều người mắc phải một sai lầm lớn đó là chỉ chăm chăm bán hàng, mà không cho một tý giá trị gì, bạn thấy sao trong danh sách bạn bè của mình ngày nào lên facebook cũng bla bla về sản phẩm của họ, đến nỗi bạn nhìn phát ngán, tội tệ hơn là hủy kết bạn với người đó.

Lời khuyên ở đây là hãy đặt mình vào vị trí của bạn bè sau đó cho ra những giá trị về sản phẩm như: tư vấn về sản phẩm của mình cho bạn bè, hay đơn giản là đưa ra những lợi ích của sản phẩm mình khi họ sử dụng…Chỉ cần làm tốt những khâu đó họ sẽ tự hỏi mua sản phẩm của của bạn.

— Bán hàng qua kênh Instagram chia sẻ hình ảnh.
Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết Instagram đăng ảnh cũng có thể bán hàng? Chính xác có thể bán được. và còn bán rất tốt, bạn có thể suy nghĩ như thế này. Bạn đăng ảnh sản phẩm và khách hàng truy cập lên instagram và nhìn thấy bạn và bài đăng của bạn trọn vẹn trên màn hình điện thoại. điều còn lại nằm ở chất lượng bài đăng và hình ảnh của bạn thôi. Và một điều nữa instagram đơn giản đến không thể đơn giản hơn được nữa. Tại kênh mạng xã hội này, người dùng có xu hướng tự tìm kiếm hàng hóa rất cao. Hơn nữa khả năng tương tác tự nhiên của Instagram cao gấp 30 lần so với facebook. Nếu như bài viết trên facebook chỉ cho hiển thị trên newfeed của những khách hàng thường xuyên quan tâm thì trên Insta sẽ hiển thị 100% với người dùng đã follow.
Nhờ vậy mà chi phí quảng cáo trên Insta sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với facebook.
Khách hàng Instagram là khách thật
Nếu như Facebook diễn ra tình trạng like quá đà, hàng trăm nghìn lượt like nhưng không có mấy người hỏi mua hoặc chỉ hỏi mà không mua, nhất là khi hiện nay các cửa hàng kinh doanh mọc lên như nấm.
Ngược lại với Instagram thì những người Follow thường là người có sở thích về mặt hàng đó nên họ sẽ là khách hàng thật, khả năng mua hàng rất cao.
Đọc đến đây nếu bạn nào đang bán hàng trên instagram mà vẫn chưa hiệu quả hoặc mới bắt đầu bàn hàng hãy thử mẹo này cho sản phẩm của bạn nhé : Đầu tiên tạo tài khoản Instagram (tất nhiên nếu muốn bán). sau đó vào những trang người nổi tiếng và follow những người cùng bán sản phẩm của bạn( đối thủ cạnh tranh) và follow những khách hàng thường xuyên bình luận bài viết của họ. Nếu sản phẩm bạn ngang hoặt tốt hơn đối thủ về chất lượng hoặt giá thì hãy bán (cạnh tranh công bằng nhé). Mình sẽ có 1 bài hướng dẫn riêng ở phần sau.
— Bán hàng qua Zalo (Bán hàng thông qua mạng xã hội di động)

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, số lượng người duyệt website trên các thiết bị di động (máy tính bảng và điện thoại thông minh) đang gia tăng với mức độ chóng mặt.

Cũng như facebook, zalo và instagram là 2 mạng xã hội lớn cho người dung trên thiết bị di động. Bạn chỉ cần kết bạn, trò chuyện, đăng ảnh và bán hàng online. Hiệu quả cũng cực kỳ mạnh như facebook nhé.

Bạn là nhà bán lẻ thời gian tư vấn cho khách hàng là cần thiết, sử dụng Zalo để gọi thoại và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng. Quan trọng điều này là miễn phí, tại sao bạn không sử dụng nó.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến các bạn. Một số thông tin là từ nguồn khác. và có một số là kinh nghiệm cá nhân. Mình sẽ hướng dẫn thêm ở các bài sau các bạn theo dõi nhé.